Mỹ là một quốc gia có số người gốc Việt cư trú, du học và công tác rất lớn, số liệu cho thấy tỉ lệ người Việt sinh sống ở Hoa Kì chiếm gần một nửa số lượng người gốc Việt trên toàn thế giới. Đối với những người xa xứ, quê cha đất tổ, cội nguồn là một điều vô cùng đáng quý, những người Việt cư trú ở nơi đất khách quê người luôn cố gắng tìm lại mùi vị quê nhà bằng các món ăn, đặc sản quê hương. Đặc biệt là trong những dịp lễ, tết, họ luôn cố gắng chuẩn bị nhiều thực phẩm mang tính truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, những thực phẩm đó không phải là điều có thể nhanh chóng tìm được tại Hoa Kì, hoặc có mua được thì giá cả cũng vô cùng đắt. Vì vậy, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ ngày càng được nhiều khách hàng tìm kiếm, tuy nhiên, không phải cứ muốn là giao đi ngay được. Người gửi phải nắm bắt một số điều khi gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ.
Bài viết này sẽ giúp chúng ta phần nào biết được những điều cần lưu tâm.
1. Quá trình Phân loại thực phẩm
Chuyện đầu tiên khi gửi thực phẩm đi Mỹ đó là cần phân loại thực phẩm đúng nhóm. Hải quan Hoa Kì sẽ kiểm tra rất chặt chẽ trước khi hàng của bạn được vào đất nước của họ, Bên cạnh đó, khi phân loại thực phẩm thì vật phẩm của bạn sẽ bảo toàn được chất lượng tốt hơn. Chính vì thế, bạn nên phân loại và hạn chế trộn lẫn hoặc để chung sản phẩm vào nhau.
Có 3 nhóm thực phẩm chủ yếu khi gửi thực phẩm đi Mỹ:
+ Hải sản (tôm, cá khô, cua, mực…)
+ Thực phẩm khô (tiêu, gạo, trà, ớt phơi khô, cà phê, bánh kẹo…)
+ Đặc sản làm từ trái cây (bánh mứt, trái cây sấy khô…)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét